Hải Phòng: Xã Vĩnh Tiến, huyện Vĩnh Bảo ngay lúc này, sợ quá

Tin Tức

 – Chiều ngày 18/8, lãnh đạo UBND xã Vĩnh Tiến, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng thông tin trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ tai nạn chết người do điện giật.

Theo đó, vào khoảng 8h ngày 15/8, anh Đoàn Văn L, SN 1974 và Trần Đình T, SN 1992 trú tại thôn Dương Tiền, xã Trấn Dương, huyện Vĩnh Bảo (là 2 cậu cháu) rủ nhau đi kích cá. Hai người này đã sử dụng bố kích cá tự chế gồm: 1 bình ắc quy, 1 công tắc điện tự chế, 1 bộ kích và 2 thanh kim loại nối với bộ kích. Anh L là người cầm 2 thanh kim loại để kích cá, còn T làm nhiệm vụ đóng, bật công tắc điện tự chế, nhặt cá.

Hai cậu cháu đã đến kích cá tại cống Đầm thuộc địa phận thôn 2, xã Vĩnh Tiến, huyện Vĩnh Bảo. Trong lúc anh L đang cầm 2 thanh kim loại ở dưới cống Đầm, T đứng trên bờ thì công tắc điện tự chế đóng làm anh L bị điện giật, bất tỉnh.

Dụng cụ kích cá gây chết người. Ảnh CTV

T rút dây điện, hô hoán và cùng người dân đang làm gần đó đến đưa anh L lên bờ, sơ cứu và đưa đến bệnh viện cấp cứu, nhưng anh L đã tử vong.

Cơ quan chức năng có mặt tại hiện trường để tiến hành khám nghiệm tử thi và bàn giao cho gia đình thực hiện mai táng.

Trong ngày 16/8, tại xã Dũng Tiến, huyện Vĩnh Bảo ông Vũ Viết T, SN 1969 trú tại thôn 10, xã Dũng Tiến cùng với Phạm Văn Ch, SN 1972 trú tại An Lâm, Nam Sách, Hải Dương đã sử dụng 4 máy phát điện để đánh chuột bằng điện ở cánh đồng  thuộc thôn 10, xã Dũng Tiến do ông T phụ trách.

Đến khoảng 19h30’ cùng ngày, khi đang đánh chuột, thấy 1 góc ruộng đèn cảnh báo không sáng nên ông T cầm theo bút thử điện đến kiểm tra và bị điện giật dẫn đến tử vong.

Điều đáng nói là cả 2 vụ việc trên đều sử dụng điện trái phép dẫn đến chết người. Người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác để không sử dụng điện tuỳ tiện khi chưa được cơ quan chức năng cho phép.

Nguồn: https://kinhtedothi.vn/hai-phong-lien-tiep-2-vu-dien-giat-chet-nguoi-do-su-dung-dien-trai-phep.html